Bắc Ninh: Trồng mới 1.358 cây xanh các loại


Web.ĐTN: Ngày 15/02 (mùng 8/1 tết Bính Thân), tại Cung văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã tổ chức hoạt động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ 2016.

 
Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Đỗ Đình Hữu trồng cây tại khuôn viên Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh
 
Mỗi khi Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón không khí xuân và không quên hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” theo lời dạy của Bác- một nét Xuân độc đáo, một phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Thân 2016, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã sôi nổi hưởng ứng và đã trồng được 1.358 cây xanh các loại có giá trị cao như:  sấu, osaka, xà cừ, phượng vĩ… tại trụ sở cơ quan, đơn vị.
 
Từ Tháng Thanh niên năm 2013, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phong trào “Hành trình xanh” trong tuổi trẻ toàn tỉnh. Phong trào nhanh chóng tạo sự lan tỏa sâu rộng trong tuổi trẻ với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên trồng ít nhất một cây xanh”.

Sau hơn 4 năm (từ năm 2012 đến năm 2015) thực hiện, toàn tỉnh đã trồng được 420 nghìn cây xanh các loại, trong đó nhiều công trình “Đường cây thanh niên” ghi dấu ấn của tổ chức Đoàn, của tuổi trẻ được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình như: Công trình thanh niên cấp tỉnh-Trồng cây Osaka hoa vàng trên tuyến đường thanh niên, thành phố Bắc Ninh, công trình “Đường cây thanh niên” của Đoàn khối Các Cơ quan tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, huyện Lương Tài, huyện Quế Võ…

Cùng với đó, các công trình thanh niên của đơn vị Đoàn cơ sở, Chi đoàn tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học cũng được triển khai tích cực. Nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã, nhiều ngôi trường mới xây được phủ bóng cây xanh các loại như sao đen, xà cừ, phi lao… do chính tay các ĐVTN, học sinh, thiếu nhi trồng. Mỗi cây xanh đều mang tấm lòng của mỗi bạn trẻ với mong muốn góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, thân thiện, giảm thiểu những tác động xấu của biến đổi khí hậu toàn cầu, tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức tham gia bảo vệ môi trường sống của chính mình. 
 
Có thể thấy, phong trào “Tết trồng cây” đã được các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa gắn với phong trào “Hành trình xanh”, tuổi trẻ toàn tỉnh Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2020 trồng 1 triệu cây xanh, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh xanh – sạch – đẹp.

Anh Linh, TĐ Bắc Ninh-BA