An Giang: Tổ chức Hội thi vẽ tranh bảo vệ môi trường năm 2017


Web.ĐTN: Sáng ngày 20/6/2017, tại Nhà Thiếu nhi An Giang, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ môi trường” năm 2017. Đồng chí Huỳnh Quốc Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đến dự và phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ môi trường” năm 2017 có 115 em học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP. Long Xuyên tham gia tranh tài. Các bức tranh dự thi phải bày tỏ được những ước mơ của các thí sinh về một môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”; phản ánh những hành vi thiếu ý thức gây ô nhiễm môi trường thông qua cuộc sống thực tiễn tại địa phương. Tại Hội thi, các em học sinh Trường Mầm non Sen Hồng tham gia biểu diễn thời trang được làm bằng những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường.
 
 115 thí sinh thể hiện ước mơ về một môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp” qua những tác phẩm tranh vẽ của mình.
 
Thời gian qua, cùng với những thành tựu hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thì công tác bảo vệ môi trườn đã có những chuyển biến tích cực, bước đầu kìm chế được tốc độ gia tăng ô nhiễm, khắc phục tình trạng suy thoái môi trường, tạo tiền đề quan trọng đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Tuy nhiên, cùng với những thành tựu đã đạt được, đã xuất hiện nhiều yếu tố bất lợi về môi trường, diễn biến phức tạp của khí hậu, thời tiết, sự gia tăng dân số, phát triển công nghiệp, tốc độ đô thị hóa nhanh đã làm suy giảm chất lượng môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống của người dân. Ô nhiễm môi trường đang hàng ngày, hàng giờ tác động đến sức khỏe toàn nhân loại. Vì thế, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững là nhiệm vụ quan trọng, bức thiết của mỗi người trong cộng đồng. “Chúng ta! Bằng những hành động nhỏ của mình hãy cùng nhau giữ lấy màu xanh, sự trong lành cho Trái Đất”.
 
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2017 là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng đối với bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống. Hội thi lần này là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để các em nâng cao năng khiếu hội, họa và bày tỏ những ước mơ của riêng mình về một môi trường trong lành, không bị ô nhiễm; Giúp các em học sinh trở thành những người tuyên truyền viên cho người thân, gia đình và bạn bè trong việc nâng cao ý thức, tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường và tích cực tham gia cùng cộng đồng xã hội bảo vệ môi trường ngày càng trong lành, tươi sáng hơn.
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 10 giải A, 10 giải B và 20 giải C cho các em thuộc 2 khối Tiểu học, THCS có tranh dự thi đạt giải trong Hội thi, với tổng kinh phí 15 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức tuyển chọn những bức tranh đạt giải và nổi bật trưng bày tại khuôn viên Nhà Thiếu nhi An Giang.
 

Trần Thành, Thanh Tiền, TĐ An Giang -BA