Tuổi trẻ Thủ đô chung tay cùng nhân dân phòng trừ dịch sốt xuất huyết


Web.ĐTN: Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết ở Hà Nội đang có chiều hướng gia tăng nhanh, đông đảo đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tích cực tham gia tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân trên địa bàn thành phố phòng trừ dịch bệnh nguy hiểm này.

Hà Nội đang là một trong những tâm điểm của dịch sốt xuất huyết năm 2017. Theo số liệu thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội là hơn 2.300 ca, nâng tổng số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết lên 8.982 ca, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Hiện các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đang rơi vào tình trạng quá tải. Hiện tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết ở Hà Nội đang có chiều hướng gia tăng nhanh, tình hình thời tiết như hiện nay là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh phát triển. 
 
 
 ĐVTN tới từng hộ gia đình tuyên truyền và hướng dẫn người dân các cách phòng trừ dịch bệnh
 
Nguyên nhân gia tăng số người mắc sốt xuất huyết trong những tuần gần đây là do thời tiết đang mùa nắng nóng, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Hơn nữa, tình trạng thiếu nước sạch, đặc biệt là vào mùa hè đã khiến người dân Hà Nội tích trữ nước trong bể, thùng, xô... để sử dụng. Bên cạnh đó, tình hình đô thị hóa, mật độ dân cư tăng cao với biến động di dân lớn, nhiều nhà trọ, công trường xây dựng trong khi điều kiện vệ sinh kém, làm gia tăng các ổ chứa nước đọng tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng.
 
Đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tích cực tuyên truyền và hướng dẫn cho nhân dân người dân phun thuốc diệt muỗi, bỏ muối, nuôi cá trong bể nước, vệ sinh vùng bếp, nước sạch sẽ;  luôn luôn đậy kín tất cả các vật dụng chứa nước ăn uống, sinh hoạt như bể, chum, vại, lu, khay đựng nước, đi ngủ nên mắc màn; khi phát hiện các trường hợp bị có dấu hiệu sốt cao đột ngột cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời và báo ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý tránh lây lan và phát triển.
 
 
 ĐVTN cùng các gia đình kiểm tra những nơi dễ ra phát dịch bệnh
 
Với sự hướng dẫn nhiệt tình, tuyên truyền cặn kẽ của các tình nguyện viên, các hộ gia đình đã áp dụng các biện pháp bảo vệ mình khỏi sự tấn công của dịch sốt xuất huyết, việc làm của các đoàn viên, thanh niên Thủ đô được quần chúng nhân dân ghi nhận và đánh giá cao, thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Thủ đô, góp phần ngăn chặn sự lan truyền của dịch bệnh nguy hiểm đang hoành hành hiện nay.

Phạm Linh