Đà Nẵng: Đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh phòng chống dịch sốt xuất huyết


Web.ĐTN: Sáng 06/8, tại 56 phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Đoàn thanh niên 39 đơn vị trực thuộc Thành Đoàn tiến hành đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật Xanh sạch đẹp.

Các phần việc cụ thể được các cấp bộ Đoàn triển khai cụ thể đến đoàn viên thanh niên như: ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy, xử lý các điểm tồn đọng nước gây ô nhiễm; hướng dẫn nhân dân kiểm tra và xử lý các dụng cụ chứa nước, triển khai các biện pháp diệt muỗi và lăng quăng.
 
 Đoàn viên thanh niên huyện Hòa Vang ra quân phòng chống dịch
 
Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên còn tiến hành tyên truyền, vận động đến đông đảo bà con nhân dân về diễn biến của bệnh dịch sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng, đặc biệt là diệt lăng quăng (bọ gậy). Những khu vực tiến hành ra quân tập trung tại các khu dân cư đông đúc, công trường xây dựng, nhà trọ; các khu vực chứa nước tại hộ gia đình và cộng đồng.
 
Trong đợt ra quân lần này, các đơn vị thuộc khối Doanh nghiệp, công chức,  Lực lượng vũ trang và khối Đại học, Cao đẳng còn tổ chức các hoạt động ra quân tại địa điểm cơ quan, đơn vị đóng chân bằng những việc làm cụ thể như ra quân dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên về tác hại của bệnh sốt xuất huyết đồng thời tôn tạo cảnh quang tại cơ quan, đơn vị.
 
 Đoàn viên ra quân diệt bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết
 
Ra quân Ngày Chủ nhật Xanh sạch đẹp là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ thành phố, qua đó giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về ý thức bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng môi trường sống trong lành. Hoạt động lần này còn có ý nghĩa hơn khi vừa tiến hành ra quân kết hợp với công tác tuyên truyền giúp người dân có nhận thức cao hơn về dịch sốt xuất huyết đang ngày càng diễn biến phức tạp.

CTV Duy Thành – TĐ Đà Nẵng(PL)