Hơn 1.500 thanh niên Hà Đông ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết


Với tinh thần “Đoàn viên, thanh niên xung kích trong công tác phòng chống sốt xuất huyết năm 2017”, vừa qua, Ban Thường vụ Quận đoàn Hà Đông – Hà Nội đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 17 phường đồng loạt ra quân phòng chống sốt xuất huyết với sự tham gia của hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên toàn quận.

 
 ĐVTN đổ hóa chất diệt muỗi, côn trùng gây bệnh
 
Tại buổi ra quân, Đoàn viên thanh niên của 17 phường đã chia thành các đội hình xung kích đi đến các tổ dân phố, gõ cửa từng hộ gia đình để tuyên truyền cho người dân chủ động phòng chống dịch bệnh, khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Đồng thời, đoàn viên, thanh niên kiểm tra bể, dụng cụ chứa nước của các hộ gia đình, nhắc các hộ dân bỏ muối, nuôi cá trong bể nước nhằm không để cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết có nơi cư trú, sinh sản.
Phát quang bụi rậm, làm cỏ để muỗi không có nơi cư ngụ và sản sinh
 
Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên toàn quận còn tổ chức tuyên truyền về tình hình bùng phát, sự nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết, các biện pháp phòng chống dịch bệnh thông qua xe lưu động, hệ thống loa truyền thanh phường và trên các mạng xã hội; ra quân vệ sinh môi trường, quét dọn đường phố, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, lật, úp các vật đọng nước, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi,...

Hiện nay tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng nhanh trên địa bàn Hà Nội nói chung và quận Hà Đông nói riêng, tính đến ngày 25/7/2017 đã ghi nhận gần 7.000 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, trong đó quận Hà Đông có trên 400 ca mắc. Hoạt động ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết là việc làm có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Hà Đông.

Theo tuoitrethudo.vn