Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong khởi nghiệp, thích ứng biến đổi khí hậu


Web.ĐTN: Sáng 08/8, tại khách sạn White Palace, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp và sáng tạo phát huy sáng kiến tiên phong thích ứng biến đổi khí hậu”.

Tới dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng của tỉnh, đại diện các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh, đại diện Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD), Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR), các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc và hơn 100 các gương thanh niên tiêu biểu trong Khởi nghiệp và Sáng tạo phát huy sáng kiến tiên phong thích ứng BĐKH vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.
 
Diễn đàn là cơ hội để thanh niên tỉnh nhà được chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến điển hình tiêu biểu, hiệu quả trong lập nghiệp, tạo sự lan tỏa và nhân rộng trong thanh niên; đồng thời đẩy mạnh truyền thông, giới thiệu, thu hút sự tham gia của đoàn viên thanh niên Thái Bình tiên phong trong phát huy sáng kiến tiên phong thích ứng biến đổi khí hậu.
 
 
 Giao lưu với các doanh nghiệp trẻ
 
Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp và sáng tạo phát huy sáng kiến tiên phong thích ứng biến đổi khí hậu” dành cho học sinh, sinh viên đến nay đã bước sang năm thứ 8. Chương trình đã thu hút được hàng vạn các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia với hàng nghìn dự án, ý tưởng kinh doanh. Trong đó, nhiều dự án đã được triển khai thực hiện hiệu quả, không ngừng tăng trưởng và mở rộng thị phần, có nhiều sản phẩm đã được xuất khẩu. Tiêu biểu như mô hình trồng nấm của thanh niên Nguyễn Xuân Kiên, xã Việt Hùng huyện Vũ Thư; mô hình sản xuất chiếu tre của thanh niên Ngọ Văn Thinh, xã An Đồng huyện Quỳnh Phụ; mô hình sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ người tàn tật của thanh niên Lại Văn Điệp xã Vũ Ninh huyện Kiến Xương cho doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.  
 
Tại diễn đàn, các đại biểu đã chia sẻ quá trình từ xây dựng ý tưởng đến thực hiện các dự án khởi nghiệp, những khó khăn, thách thức và bài học, kết quả đạt được trong quá trình khởi nghiệp. Đồng thời chia sẻ quá trình, kết quả và kinh nghiệm thúc đẩy sự tham gia của thanh niên phát triển các sáng kiến thích ứng với biến đổi khí hậu; các sáng kiến, mô hình hay, hiệu quả trong khởi nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tại chương trình, ngoài phần giao lưu với những thanh niên khởi nghiệp thành công, các biểu còn được nghe những chia sẻ của ông Đỗ Văn Vẻ - Ủy viên Ủy ban Khoa học công nghệ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Hương Sen về con đường lập nghiệp.
 
 
 Vinh danh các sáng kiến, mô hình tiêu biểu trong khởi nghiệp sáng tạo, phát huy các sáng kiến thích ứng với biến đổi khí hậu
 
Dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương 20 sáng kiến, mô hình tiêu biểu trong khởi nghiệp sáng tạo, phát huy các sáng kiến thích ứng với biến đổi khí hậu đã có những đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình nói riêng, cả nước nói chung. 

CTV Hoàng Anh - TĐ Thái Bình(PL)