Lâm Đồng ra quân các hoạt động thu gom bao, gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng


Web.ĐTN: Sáng 03/12, tại trường Tiểu học Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Mobifone Lâm Đồng tổ chức Lễ ra quân các hoạt động thu gom bao, gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng năm 2017.

Tham dự lễ phát động có đ/c Trần Thị Chúc Quỳnh - Bí thư Tỉnh đoàn; ông Lê Tài - Giám đốc Công ty Mobifone tại Lâm Đồng; đại diện lãnh đạo huyện, xã và cùng 1.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng.
 ĐVTN thu gom bao, gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng
 
Tại lễ phát động, công ty Mobifone Lâm Đồng đã bàn giao 02 cụm pano tuyên truyền với nội dung bảo vệ môi trường nông thôn, không xả rác; trao tặng 50 xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, chăm ngoan, có ý thức bảo vệ môi trường  với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Cũng trong dịp này Tỉnh đoàn cũng đã trao 15 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra nhằm ổn định cuộc sống với tổng số tiền 15 triệu đồng, kinh phí do Trung ương Đoàn hỗ trợ.

Sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động như: thu gom được khoảng 50kg rác thải ngay trên đồng ruộng; đặt 09 thùng rác tại các điểm sinh hoạt công cộng; dọn dẹp vệ sinh môi trường; khơi thông kênh mương, cống rãnh, phát quang bụi rậm...
 Trao tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi
 
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong các vấn đề về môi trường, đặc biệt trong việc sử dụng và thu gom rác thải, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và những người xung quanh, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương; đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại địa phương, đơn vị.
 

Mỹ Dung - TĐ Lâm Đồng (KA)