Nam Định: Diễn đàn thanh niên tiên phong thích ứng với Biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng


Web.ĐTN: Ngày 30/11/2017, Tỉnh đoàn Nam Định phối hợp với Trung tâm nghiên cứu bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức Diễn đàn thanh niên tiên phong thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) vùng đồng bằng sông Hồng và trao giải cuộc thi “Thanh niên tìm hiểu về các sáng kiến thích ứng BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng”.

Tham dự chương trình có lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, lãnh đạo Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển liên tỉnh sông Hồng; đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Nam Định và huyện Giao Thủy; lãnh đạo trung tâm MCD, viện AMDI, trung tâm CECR; đại diện cơ quan ban ngành các tỉnh cụm đồng bằng sông Hồng. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của hơn 100 ĐVTN thuộc các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội.
 
 
 Giao lưu giữa thanh niên ưu tú và chuyên gia sinh kế thích ứng BĐKH
 
 
Tại Diễn đàn, các vị đại biểu và ĐVTN được nghe trình bày của đại diện dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” (READY) và đại diện thanh niên ưu tú tỉnh Nam Định về sự tham gia của thanh niên trong hoạt động xây dựng các chính sách, kế hoạch và các sáng kiến thích ứng BĐKH. 05 thanh niên ưu tú của 05 tỉnh đối thoại bàn tròn và giao lưu với chuyên gia về sinh kế thích ứng BĐKH.
 
Diễn đàn là cơ hội để ĐVTN khu vực đồng bằng sông Hồng được gặp gỡ, chia sẻ các suy nghĩ, kinh nghiệm, sáng kiến trong việc bảo vệ môi trường và thích ứng BĐKH; thúc đẩy học tập và nhân rộng các hành động thích ứng BĐKH trong thanh niên; tôn vinh các sáng kiến thích ứng BĐKH do các bạn thanh niên thực hiện và khơi dậy ý tưởng sáng tạo, triển khai các sáng kiến thích ứng BĐKH tại vùng đồng bằng sông Hồng.
 
Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi “Thanh niên tìm hiểu về sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Hồng” đã trao 15 giải gồm: 5 giải khuyến khích sáng tạo, 5 giải B và 5 giải A cho các bài dự thi xuất sắc. Cuộc thi được Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển liên tỉnh đồng bằng sông Hồng phát động từ cuối tháng 8/2017, thu hút hơn 500 ĐVTN tham gia thi dưới hình thức trực tuyến.
Sau Diễn đàn, ĐVTN tham dự và các cá nhân đạt giải cuộc thi đã đến tham quan những mô hình thích ứng BĐKH tại huyện Giao Thuỷ và tham gia các hoạt động tập thể, giao lưu văn nghệ…

Thu Trang, TĐ Nam Định-BA