Giới trẻ sôi nổi hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2018


Web.ĐTN: Với thông điệp “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”, Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018 đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia hưởng ứng trên nhiều tỉnh thành.

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên phát động từ năm 2007 nhằm kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn một giờ đồng hồ (từ 20h30 đến 21h30) tối thứ Bảy của tháng Ba hàng năm. Từ một sự kiện nhỏ lẻ, đến nay, đã có trên 172 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất, trong đó có Việt Nam. 
 
 
 Logo chiến dịch giờ Trái đất năm 2018
 
Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018 mang đến thông điệp kêu gọi việc tắt đèn, tiết kiệm tài nguyên với mong muốn không chỉ dừng lại ở mức phát động phong trào mà trở thành hành động thường xuyên của mỗi cá nhân, đơn vị đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên. Với khẩu hiệu “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, thông qua những việc làm đơn giản, tuổi trẻ các tỉnh Hải Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Sóc Trăng và một số tỉnh, thành khác đã truyền đi một cách mạnh mẽ các thông điệp về sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn năng lượng, gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Tại Hải Dương, chiều ngày 24/3, tại Quảng trường Độc Lập, gần 1000 cán bộ, ĐVTN đã tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 01 giờ đồng hồ và tham gia diễu hành qua các tuyến phố trọng điểm trên địa bàn thành phố.
 
 
 Ra mắt 5 đội TNTN Bảo vệ môi trường
 
Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức ra mắt 5 đội TNTN Bảo vệ môi trường; đội TNTN điện lực Hải Dương; Đội TNTN  Tiết kiệm năng lượng; đội TNTN ứng phó với biến đổi khí hậu; đội TNTN vì cuộc sống cộng đồng.
Tại Tây Ninh, gần 400 đoàn viên, thanh niên cùng tham gia diễu hành trên các trục đường lớn của tỉnh, mang theo các thông điệp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng an toàn và tiết kiệm các nguồn năng lượng…
 
 
 Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Giờ trái đất 2018 tại Tây Ninh
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh đã kêu gọi, mỗi cấp bộ đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên hãy là một tấm gương tiêu biểu trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; hãy tham gia tắt các thiết bị điện khi không cần thiết và khi không có nhu cầu sử dụng.
 
Tại Bình Thuận, hòa chung với không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, 500 ĐVTN trên địa bàn thành phố đã tham gia “tắt điện” hưởng ứng Giờ trái đất 2018.

 
 Các bạn trẻ Bình Thuận hào hứng tham gia tắt đèn Giờ trái đất 2018
 
Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018, thành phố Phan Thiết sẽ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 01 giờ. Đúng 20 giờ 30 phút, đại diện các ban ngành của tỉnh, Tỉnh đoàn và dại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, Công ty Điện lực Bình Thuận đã cùng thực hiện nghi thức “Tắt công tắc điện”. Tại khu vực quảng trường Nguyễn Tất Thành, hàng trăm ngọn nến và ánh sáng đèn led đã được các đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương thắp lên lung linh, huyền ảo.
 
Tại Sóc Trăng, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 diễn ra với các hoạt động như: tổ chức tuyên truyền vận động người dân thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn tiết kiệm điện compact, đèn Led; vận động khu vực dân cư, hộ gia đình tự đào hố chôn rác, bỏ rác đúng quy định nhằm bảo vệ môi trường, trồng nhiều cây xanh; vận động các chủ cửa hàng, quán ăn, cơ quan, tổ chức, cá nhân,… cùng hưởng ứng tham gia chiến dịch “Giờ trái đất” bằng việc “Tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018.
 
 ĐVTN Sóc Trăng tham gia diễu hành tuyên truyền cho chiến dịch Giờ trái đất
 
Sau lễ phát động,1000 ĐVTN đã tổ chức diễu hành xe đạp tuyên truyền chiến dịch “Giờ trái đất” qua các tuyến đường các tuyến đường chính của TP.Sóc Trăng; tổ chức phát tờ rơi vận động các chủ cửa hàng, quán ăn, cơ quan, tổ chức, cá nhân,…
 

CTV Phan Hiền – TĐ Hải Dương, Đăng Khoa – TĐ Tây Ninh, Kim Huệ - TĐ Bình Thuận, Quý Nguyên - TĐ Sóc Trăng(PL)