Thanh Hóa: Công an làm đường giúp dân, tặng quà cho học sinh nghèo


Đoàn Thanh niên Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã ra quân giúp nhân dân xã khó khăn của huyện miền núi Như Thanh làm đường giao thông và tổ chức trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.


Đây cũng là những hoạt động nhằm hưởng ứng chương xây dựng nông thôn mới và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

Theo đó, Chi đoàn cơ sở Công an huyện Như Thanh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên và nhân dân xã Xuân Khang, huyện Như Thanh cùng các sinh viên, tình nguyện viên của Học Viện An ninh nhân dân, tổ chức tu sửa, nâng cấp 50m đường bê tông và rải được 150m đá đường giao thông liên thôn vào khu dân cư thôn Xuân Hòa, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.
 
Đồng thời, nhân dịp này, Đoàn thanh niên Công an huyện Như Thanh cũng đã tổ chức trao 5 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trị giá mỗi suất quà là 1,5 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác gồm: sách vở và đồ dùng học tập.
 
Những hoạt động nêu trên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an huyện Như Thanh. Đồng thời, cũng là những việc làm cụ thể, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân của cán bộ chiến sĩ Công an Như Thanh.
 
Đoàn viên Thanh niên Công an huyện Như Thanh tích cực làm đường giúp dân
 
Từ những hoạt động thiết thực đó đã góp phần động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của nhân dân vùng sâu, vùng xa, nhất là đối với các em học sinh nghèo vượt khó ở xã Xuân Khang, huyện miền núi Như Thanh, tạo động lực để khích lệ các em nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.
 
Trung tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh chia sẻ: "Chúng tôi luôn phát huy tinh thần xung kích và bằng những việc làm cụ thể, vì nhân dân phục vụ. Đây cũng là những việc làm nhằm thi đua thực hiện kế hoạch hành động xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ.
 
Cũng theo Trung tá Trần Hùng Vương, Như Thanh vốn là huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, đời sống nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ. Chính vì thế, ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên của nhân dân, các đoàn viên, thanh niên của đơn vị luôn nêu cao tinh thần xung kích, đẩy mạnh phong trào tình nguyện, hết mình giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân".

Theo Dân trí (NA)