Yên Bái: Chuỗi hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới


Web.ĐTN: Ngày 31/8, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức chuỗi hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng xã điểm nông thôn mới năm 2017 tại xã Vân Hội, huyện Trấn Yên.

 
Tỉnh đoàn Yên Bái hỗ trợ 10 triệu đồng xây dựng NTM và bàn giao điểm vui chơi cho thiếu nhi tại xã Vân Hội
 
Tại đây, lãnh đạo xã Vân Hội đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã 8 tháng đầu năm 2017 và kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia  xây dựng nông thôn mới (NTM). Tới thời điểm hiện tại, xã Vân Hội đã đạt 14/19 tiêu chí NTM, 5 tiêu chí chưa đạt bao gồm: tiêu chí số 2 về giao thông, số 5 về trường học, số 6 cơ sở vật chất văn hóa, số 11 hộ nghèo và tiêu chí số 17 về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, trong thời gian tới, Vân Hội cố gắng huy động mọi nguồn lực phấn đấu đến tháng 11/2017 sẽ hoàn thành cơ bản 19/19 tiêu chí và cán đích NTM.
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng xã điểm NTM năm 2017, Tỉnh đoàn Yên Bái đã bàn giao điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi cho xã Vân Hội; thăm và tặng quà cho 2 gia đình hộ chính sách và tới thăm một số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu tại xã Vân Hội. Dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái cũng đã phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Suntory và Suntory Pepsico Việt Nam bàn giao công trình nước sạch cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Việt Hồng trị giá 30 triệu đồng.
 
 Tỉnh đoàn phối hợp với một số đơn vị lắp tặng hệ thống nước sạch cho TrườngTiểu học và THCS Việt Hồng
 
Tối cùng ngày, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Chương trình giao lưu truyền thông về xây dựng NTM với sự tham gia của 300 ĐVTN cùng người dân xã Vân Hội và tặng quà cho 10 gia đình chính sách, 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trước đó, sáng 31/8, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức lớp tập huấn Tuổi trẻ khởi nghiệp tham gia xây dựng NTM cho 80 học viên là Phó Bí thư đoàn cơ sở, Bí thư chi đoàn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Trấn Yên.
 
Qua đó các học viên nắm bắt được những kinh nghiệm trong quản lý và phát triển các mô hình kinh tế để tạo việc làm, nâng cao thu nhập, chia sẻ những ý tưởng, khát vọng trong lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng; góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

CTV Duy Quỳnh-TĐ Yên Bái (NA)