Hòa Bình: Hỗ trợ phát triển các hợp tác xã, tổ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp


Web.ĐTN: Tối 29/9, tại Cung văn hóa tỉnh, BTV Tỉnh đoàn tổ chức tọa đàm với chủ đề "Cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển các hợp tác xã, tổ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp”.

 Ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ giữa các tổ chức, doanh nghiệp với đại diện các HTX, tổ hợp tác thanh niên
 
Tham dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện T.Ư Đoàn, lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp cùng đông đảo ĐVTN trong tỉnh.
Tại chương trình, ĐVTN đã được các vị khách mời đến từ Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, lãnh đạo Sở NN&PTNT, Liên minh HTX tỉnh trao đổi về các cơ chế, chính sách hỗ trợ, phát triển các HTX, tổ hợp tác, mô hình kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp; chia sẻ cơ hội hợp tác, liên kết giữa 4 nhà: nhà nông, Nhà nước, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp…
 
Cũng tại chương trình, Thường trực Tỉnh đoàn đã trao quyết định duyệt vay vốn 120 của T.Ư Đoàn cho 2 mô hình kinh tế nông thôn tiêu biểu, mỗi mô hình 50 triệu đồng. Đồng thời các tổ chức, doanh nghiệp đã tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ với đại diện các HTX, tổ hợp tác thanh niên./.

CTV Trần Hoàng – TĐ Hòa Bình (NA)